Trang chủ Tin tức - Sự kiện
Đánh giá máy in phun màu Canon Pixma E460
Cập nhật lúc 19:13 ngày 5/6/2016
Với khả năng hỗ trợ kết nối Wi-Fi cùng khả năng tiết kiệm mực hiệu quả, Canon Pixma E460 thực sự là giải pháp phù hợp cho nhu cầu in ấn, quét và sao chụp tài liệu hay hình ảnh màu của người dùng gia đình.

 Pixma E460 là sản phẩm nằm trong phân khúc máy in phun màu đa chức năng tiết kiệm mực Ink Efficient của Canon. Ngoài khả năng in ấn thông thường, thiết bị đa năng 3-trong-1 này còn tích hợp các tính năng quét và sao chụp nên sẽ là một giải pháp thay thế hiệu quả cho các thiết bị máy quét hay máy photocopy chuyên dụng.

Canon Pixma E460 hiện được bán tại thị trường Việt Nam ở mức giá 2,1 triệu đồng.

Mẫu máy in đa năng khổ A4 này hỗ trợ độ phân giải in tối đa 4.800x600dpi và độ phân giải quét quang học 2.400x600dpi (có thể nội suy lên đến 19.200dpi). Máy còn nổi bật với kết nối Wi-Fi, cho phép thực hiện các chức năng từ thiết bị di động iOS hay Android qua mạng không dây với giải pháp Canon Pixma Printing Solutions.

Ngoài ra, Pixma E460 còn có khả năng liên kết với đám mây nhờ tính năng Pixma Cloud Link để in trực tiếp hay quét tài liệu đến các dịch vụ lưu trữ trực tuyến nổi tiếng.

 

Máy in Canon Pixma E460.

Về ngoại hình, Test Lab nhận thấy Pixma E460 có thiết kế hầu như không khác gì nhiều so với model Pixma E400 vốn cũng nằm trong dòng E-Series tiết kiệm mực được Canon giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 5/2014. Máy có kích thước khá gọn gàng 426 x 306 x 145mm và nặng chỉ 3,5kg để có thể đặt vừa vặn ở những không gian làm việc nhỏ hẹp.

 

Tương tự hầu hết mẫu máy in phun khác của Canon, Pixma E460 có khay nạp giấy nằm ở phía trên nhưng hơi nghiêng một chút về phía sau. Khay này có sức chứa 60 tờ khổ A4 loại giấy thường hoặc 20 tờ khổ 4x6 inch loại giấy in ảnh. Máy hỗ trợ các loại giấy với định lượng từ 64-105g/m2, hoặc giấy in đặc chủng của Canon độ dày lên đến 275g/m2.

Mặt trước máy là khay đón giấy có thể được kéo dài ra hoặc rút gọn lại bên trong thân máy khi không sử dụng. Mặt trên của máy là nắp của khay kính phẳng nơi dùng để đặt hình ảnh và tài liệu để thực hiện quét hay sao chụp.

Dãy phím điều khiển của Canon Pixma E460 được thiết kế khá đơn giản nằm tập trung ở phía bên trái mặt trên của máy, gồm các phím chức năng cơ bản như nút nguồn, nút kết nối Wi-Fi, nút Stop để dừng lệnh in và hai nút Black và Color để tùy chọn điều khiển in, quét hay sao chụp màu hoặc in đen trắng. Ngoài ra, còn có dãy đèn hiển thị thông báo giúp người dùng dễ dàng nhận biết các trạng thái khi sử dụng.

Ngoài cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối trực tiếp với máy tính, mẫu máy in Pixma E460 của Canon còn tích hợp kết nối mạng Wi-Fi để có thể chia sẻ chức năng in ấn và quét tài liệu, hình ảnh từ laptop, smartphone hay tablet qua mạng không dây.

Thử nghiệm in ảnh từ iPhone bằng ứng dụng Canon Print (có thể tải về miễn phí từ Apple App Store), Test Lab nhận thấy ứng dụng thực sự dễ dùng, không cần phải cài đặt trình điều khiển mà vẫn có thể nhanh chóng in hay quét ảnh, tài liệu từ máy in.

 

Giao diện của ứng dụng Canon Print trên iPhone và kết quả bản quét từ Pixma E460.

Máy in Pixma E460 còn trang bị chế độ Access Point Mode cho phép kết nối máy in trực tiếp từ thiết bị di động mà không cần mạng không dây nội bộ. Đây là một tính năng mà Test Lab đánh giá cao vì rất tiện dụng khi cần thực hiện in hay quét tài liệu, hình ảnh trong môi trường không có bất kỳ một điểm phát sóng Wi-Fi nào.

 

Bên cạnh đó, một tính năng nổi bật khác của Pixma E460 là chế độ tự bật nguồn Auto Power On, cho phép máy in tự khởi động ngay khi người dùng gửi tài liệu cần in đến, ngay cả khi máy đang tắt. Tuy nhiên, cách thiết lập theo Test Lab nhận thấy có phần hơi phức tạp.

Do máy không trang bị màn hình LCD để điều khiển nên người dùng chỉ có thể sử dụng các nút chức năng để kích hoạt hay vô hiệu hóa chế độ này. Người dùng trước hết phải tham khảo kỹ tài liệu hướng dẫn để biết được cách sử dụng. Chẳng hạn, để bật chế độ tự động bật nguồn máy thì bạn phải nhấn và giữ nút Stop cho đến khi đèn Alarm nháy 14 lần, sau đó thả nút Stop ra rồi nhấn nút Color để hoàn tất.

Canon Pixma E460 trang bị hệ thống hai hộp mực gồm mực đen PG47 và mực màu CL57. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dùng quan tâm đến yếu tố chi phí là chính, Canon đã giới thiệu dòng máy in phun Pixma E-Series tiết kiệm tối ưu nhờ sử dụng hộp mực dung lượng lớn giúp giảm chi phí đáng kể so với các máy in phun thông thường. Theo công bố của hãng, mẫu máy in Pixma E460 có thể in đến 400 trang đen trắng hoặc 300 trang màu với một hộp mực.

 

Chất lượng in đen trắng lẫn màu từ Canon Pixma E460 nói chung không có gì đáng phàn nàn.

Chất lượng bản in đen trắng lẫn màu từ Canon Pixma E460 nói chung không có gì đáng phàn nàn so với các sản phẩm trong cùng tầm giá. Máy cung cấp 3 mức chất lượng in từ thấp đến cao là Fast, Standard và High. Văn bản in ở chế độ Fast thấp nhất cho chất lượng chữ rõ đều, nét chữ mảnh và biên chữ còn hơi bị răng cưa nhưng đây cũng là một đặc điểm thường thấy của hầu hết máy in sử dụng công nghệ in phun. Trong khi đó, văn bản in ở hai chế độ cao hơn là Standard và High có chất lượng được cải thiện tuy không đáng kể.

 

Bảng biểu kèm đồ họa in từ Pixma E460 có chất lượng thay đổi rõ rệt ở 3 mức chất lượng. Trong đó, đồ họa in ở mức chất lượng Fast nhạt nhất nhưng màu sắc được cải thiện, tươi và mịn dần ở 2 mức chất lượng cao hơn Standard và High. Thử nghiệm in ảnh trên giấy chuyên dụng của Canon với tùy chọn mức chất lượng cao nhất, máy cung cấp khả năng tái tạo màu sắc khá chi tiết và chân thực.

 

Tiện ích ScanGear đi kèm phục vụ cho việc quét.

Về khả năng sao chụp, bản sao khá giống với bản gốc trong cả thử nghiệm đen trắng lẫn màu. Máy chỉ cung cấp hai chế độ sao chụp là đen trắng và màu, được chọn nhanh từ các nút tương ứng trên bảng điều khiển. Trong khi đó, chức năng quét của máy cũng được thực hiện suôn sẻ với chất lượng chấp nhận được. Để phục vụ cho việc quét, Canon cung cấp tiện ích ScanGear với nhiều tùy chọn từ cơ bản đến nâng cao.

 

Hiệu suất tổng thể của máy in Canon Pixma E460 ở mức khá. Thời gian in văn bản đen trắng ở chế độ nháp khoảng 10 giây trong khi với các bản in màu ở mức chất lượng cao nhất là 56 giây. Tốc độ quét và sao chụp nói chung không có gì đáng phàn nàn.

 

Kết quả tốc độ in.
Kết quả tốc độ quét.
Kết quả tốc độ sao chụp.

Nhìn chung, với kết nối Wi-Fi tiện lợi để in ấn từ thiết bị di động cùng khả năng tiết kiệm mực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khá, mẫu máy in phun màu Canon Pixma E460 là một sản phẩm lý tưởng cho người dùng gia đình muốn trang bị một thiết bị đa năng có thể đảm nhiệm cả ba chức năng in ấn, quét và sao chụp.

 

Hình ảnh chi tiết thiết kế máy in Canon Pixma E460:

 

Mẫu máy in Canon Pixma E460 có kích thước khá gọn gàng 426 x 306 x 145mm và nặng chỉ 3,5kg.
Máy có 3 chức năng in ấn, quét và sao chụp.
Khay nạp giấy có sức chứa 60 tờ khổ A4 loại giấy thường hoặc 20 tờ khổ 4x6 inch loại giấy in ảnh.
Khay đón giấy ở mặt trước có thể được kéo dài ra hoặc rút gọn lại bên trong thân máy khi không sử dụng.
Dãy phím điều khiển được thiết kế khá đơn giản nằm tập trung ở phía bên trái mặt trên của máy.
Mặt trên nắp của khay kính phẳng nơi dùng để đặt hình ảnh và tài liệu để thực hiện quét hay sao chụp.
Canon Pixma E460 trang bị hệ thống hai hộp mực gồm mực đen PG47 và mực màu CL57.
Phía sau là cổng nguồn (thực ra là một adapter 24V được gắn cố định) và cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối với máy tính.

 

 

Đức Tài

 
Nguồn: PCWorldVN